• Mua hàng: 0949 577 303
  • Luật Board Game
  • 0 sản phẩm
HƯỚNG DẪN LUẬT BOARD GAME MR JACK POCKET

Mr Jack là một cuộc đối đầu giữa thám tử Sherlock Holmes và Mr Jack. Mr Jack đang trà trộn thành 1 trong những người trong thành phố, nhiệm vụ của Holmes là dựa vào những manh mối tìm ra và bắt được Mr Jack là ai hoặc Mr Jack sẽ ẩn thân và thoát khỏi thành phố thành công.

Mr Jack 1

I. Thành Phần

·         9 mảnh con đường, được xem như những khu vực ( Area ), được in 2 mặt và sử dụng như bàn chơi ( game board ) và cũng được xem là những Quận ( District )

Ở mặt không có nhân vật được gọi là mặt trống

Ở mặt có nhân vật thì được gọi là “ mặt có dấu hiệu nghi ngờ “ ( Suspect Side )

·         9 thẻ bài Alibi, mỗi thẻ bài đại diện cho 1 nhân vật trong vũ trụ trò chơi Mr. Jack. Mỗi thẻ bài cũng cho người chơi thấy số lượng đồng hồ cát ở trên đó ( 0,1 hoặc 2 )

·         3 tokens Thám tử gồm Holmes, Watson và con chó của họ

·         4 token hành động ( 2 mặt ) với những hành động khác nhau ( chúng ta sẽ nói vấn đề này sau )

·         8 token Thời gian ( 2 mặt ) với 1 mặt cho người chơi biết thứ tự các lượt đi ( từ 1 đến 8 ). Mặt còn lại biểu thị 1 đồng hồ cát.

 

II. Chuẩn bị bàn chơi ( Setup )

Mr Jack 2


Bàn chơi của Mr. Jack Pocket đại diện các quận của Whitechapel được chia thành 9 khu vực nhỏ khác. Những con đường có thể mở rộng ra hơn từ 1 khu vực này đến 1 khu vực khác hoặc bị chặn lại bởi những bức tường kiên cố hay là những công trình đồ sộ. Tóm lại, những thứ ngăn cản những con đường đó được gọi chung là “ tường “ ( wall )

Ghi chú : Những chướng ngại vật ( Barricade ) ở trên những khu vực của người chơi xám cũng được xem như là những bất tường.

Trộn tất cả những thẻ bài và để chúng chung với những “ mặt có dấu hiệu nghi ngờ “.

Vị trí và định hướng các mặt sẽ được chọn ngẫu nhiên

Những nhà thám hiểm tham gia trò chơi sẽ chuẩn bị bàn chơi giống như hình ảnh minh họa (1). Holmes nằm ở gốc trái bàn chơi, Watson ở gốc phải và con chó ở dưới cuối, giữa bàn bàn chơi. Xoay tất cả những mảnh khu vực này lại sao cho những token Thám tử sẽ bị chặn bởi những bức tường như trong hình minh họa.

Mr. Jack sẽ rút 1 thẻ bài Alibi, ghi chú 1 cách điên loạn về nhân vật đó và đặt nó úp mặt trước mặt hắn ta (2). Thẻ bài này sẽ cung cấp cho người chơi khác biết danh tính mà Mr.Jack đang cố gắng che đậy. Những thẻ bài còn lại sẽ được đặt thành 1 chồng kế bên bàn chơi (3)


Đặt 8 token lượt chơi ngửa lên (4) theo 1 hàng với thứ tự tăng dần ở bên trái bàn chơi. Những token này sẽ cho người chơi biết được quá trình của trò chơi.

III. Giới Thiệu

Trên những con hẻm của quận Whitechapel, Mr.Jack lẩn trốn sau những cái bóng, những góc tối khỏi sự truy đuổi của Thám tử tài ba “ Holmes “ cùng cộng sự của ông ấy, bác sĩ Watson…và chú chó đáng yêu của họ Toby !

Trò chơi có thời lượng chơi ngắn khoảng 15 phút và kéo dài lâu nhất là 8 lượt chơi. Nếu như 1 trong số những người chơi hoàn thành nhiệm vụ của họ trước 8 lượt chơi trò chơi sẽ kết thúc ngay lập tức.

Mr.Jack Pocket là 1 trò chơi đơn lẻ, do đó những người tham gia sẽ có những nhiệm vụ riêng dẫn đến điều kiện thắng riêng.

1. Màn dạo đầu – Cuộc săn người

Trình tự của trò chơi sẽ khác nhau ở những lượt chẵn và lượt lẻ.

Lượt lẻ ( 1-3-5-7 ) – Người điều tra ( trong vai những thám tử ) sẽ bắt đầu lượt chơi của mình trước

Anh ấy sẽ ném 4 token hành động lên không trung theo cách mà nó rớt xuống gần bàn chơi nhất. Mặt của những token hành động này sẽ cho người điều tra biết những hành động anh ta có thể sử dụng trong lượt này.

Chú ý : Suốt lượt chơi, cẩn thận không làm mất hoặc đảo lộn những mặt của những token hành động này, bởi vì những mặt đối diện của chúng sẽ được dùng cho lượt tiếp theo.

Anh ấy chọn 1 trong 4 hành động và thực hiện nó.

Tiếp theo, Mr. Jack chọn 2 hành động bất kì trong 3 hành động còn lại và sử dụng nó.

Cuối cùng, người điều tra sử dụng hành động còn lại. Trò chơi từ bây giờ sẽ bắt đầu sang màn thứ 2 “ Lời kêu gọi của nhân chứng “

Lượt chẵn ( 2-4-6-8 ) – Mr.Jack sẽ bắt đầu lượt của mình trước

Hắn ta sẽ lật và tiết lộ những mặt đang úp của 4 hành động trong lượt trước đó.

Hắn ta sẽ chọn 1 trong 4 hành động đó để thực hiện

Tiếp theo đó người điều tra sẽ được chọn 2 trong 3 hành động chưa sử dụng để thực hiện nó.

Cuối cùng. Mr.Jack sẽ thực hiện hành động còn sót lại trên bàn chơi và trò chơi sẽ chuyển sang màn thứ 2


2. Màn thứ 2 – Lời kêu gọi của nhân chứng

Mr.Jack kể với người điều tra nhân vật của hắn ta có bị lộ diện hay chưa. Mr.Jack sẽ có khả năng bị lộ diện nếu như hắn ta ở chung 1 hàng không bị bất cứ bức tường nào ngăn chặn với Người điều tra. Nhân vật bị nghi ngờ trốn ở đằng sau những bức tường sẽ không thể bị phát hiện danh tính.

Nếu như Mr.Jack bị phát hiện, bất kì những mảnh khu vực với “ mặt có khả năng bị nghi ngờ “ đang ở trên bàn chơi nhưng không chung hàng với 1 trong những thám tử thì sẽ lật úp những “ mặt có khả năng bị nghi ngờ “ lại. Như vậy người thám hiểm sẽ cướp đi lượt chơi của Mr.Jack

Nếu như Mr.Jack không bị phát hiện, bất kì những mảnh khu vực với “ mặt có khả năng bị nghi ngờ “ đang ở trên bàn chơi nhưng không chung hàng với 1 trong những thám tử thì sẽ lật úp những “ mặt có khả năng bị nghi ngờ “ lại. Trong trường hợp này, Token lượt chơi của Mr.Jack ( lượt hiện tại ) sẽ đổi thành mặt “ đồng hồ cát “


IV. Làm thế nào để chiến thắng trong trò chơi ?

Trò chơi kết thúc khi 1 trong 2 người chơi hoàn thành nhiệm vụ của người ấy.

1. Đối với những người điều tra

Chỉ còn lại 1 nghi phạm sau khi diễn ra “ Cuộc kêu gọi của nhân chứng “. Nhân vật còn lại chắc chắn là tên tội phạm Mr.Jack

2. Đối với Mr.Jack

Sau khi màn thứ 2 kết thúc, hắn ta phải có ít nhất 6 chiếc đồng hồ cát

3. Trường hợp đặc biệt

Sẽ luôn có khả năng khi 2 người chơi cùng hoàn thành nhiệm vụ của họ trong cùng 1 lượt.

Nếu điều này diễn ra ở lượt cuối cùng của lượt thứ 8 : Người điều tra chiến thắng nếu Mr.Jack đã bị lộ diện và ngược lại Mr.Jack sẽ thắng nếu không bị lộ diện

Nếu điều này diễn ra trước khi đến lượt thứ 8 thì trò chơi sẽ tiếp tục diễn ra và trò chơi bây giờ sẽ trở nên khóc liệt hơn với 1 cuộc đua tàn nhẫn giữa người điều tra và Mr.Jack ! Người điều tra sẽ dành chiến thắng chung cuộc ngay khi lượt chơi kết thúc với điều kiện Mr. Jack đã bị bại lộ chân tướng. Tuy nhiên, Mr.Jack sẽ dành chiến thắng nếu như chân tướng của hắn ta được dấu kín cho đến khi kết thúc lượt thứ 8.

[ Thegioiboardgame.vn | Người viết: The Nyon |Biên tập: Stan VT]