• Mua hàng: 0949 577 303
  • Luật Board Game
  • 0 sản phẩm
HƯỚNG DẪN LUẬT BOARD GAME HIVEMục tiêu của trò chơi 

Mục tiêu cuối cùng của trò chơi là bao vây ong chúa của đối phương và đồng thời phải tránh cho đối phương làm điều tương tự với mình. Những con côn trùng bao quanh ong chúa của đối thủ có thể là của bạn hoặc của đối thủ.

Chuẩn bị

Mỗi người chơi sẽ có 13 quân cờ cùng màu và đặt chúng  trước mặt mình.

Bắt đầu trò chơi

Mỗi bên sẽ chọn một quân cờ bất kỳ của mình và đặt chúng cạnh nhau. Sau đó mỗi người chơi sẽ đi theo lượt của mình. Mỗi lượt mỗi người chơi sẽ được đặt một quân cờ hoặc di chuyển quân cờ của mình

Đặt quân cờ

Bạn có thể đặt quân cờ mới của mình vào bất cứ lượt nào. Trừ quân cờ đầu tiên, các quân cờ còn lại khi bạn đặt vào không được chạm vào quân cờ của đối phương.

Đặt ong chúa

Bạn có thể đặt con ong chúa của mình bất cứ lúc nào trong bốn lượt đầu tiên của trò chơi. Bạn bắt buộc phải đặt ong chúa của mình trước lượt thứ năm.

Di chuyển

Sau khi bạn đặt ong chúa của mình, bạn được quyền lựa chọn giữa đặt thêm hoặc di chuyển các quân cờ của mình.

Khi bạn di chuyển , bạn có thể di chuyển quân cờ của mình đến vị trí cạnh một hoặc nhiều quân cờ của đối phương.

Môi quân cờ ít nhất phải chạm vào một quân cờ khác. Nếu một quân cờ là liên kết duy nhất của hai phần của bàn cờ thì quân cờ ấy không được phép di chuyển.

Các quân cờ

· Ong chúa

Ong chúa chỉ được di chuyển một bước mỗi lượt.

Gợi ý: Dù rằng ong chúa di chuyển không linh hoạt, nhưng nếu bạn di chuyển đúng lúc bạn có thể phá hỏng kế hoạch của đối thủ.


· Bọ hung

Giống như ong chúa bọ hung chỉ di chuyển một bước mỗi lượt. Nhưng bọ hung có thể di chuyển trên các quân cờ khác. Các quân cờ có bọ hung trên đầu không thể di chuyển và màu của quân cò đó sẽ là màu của bọ hung.

Khi ở trên các quân cờ, bọ hung có thể di chuyển từ quân cờ này sang quân cờ khác hoặc di chuyển xuống những vị trí bị các quân cờ khác vây quanh (Xem thêm những phần sau).

Cách duy nhất để ngăn chặn bọ hung đó là một con bọ hung nằm trên nó.


· Châu chấu

Châu chấu không di chuyển xung quanh các quân cờ giống như các quân cờ khác. Thay vào đó, châu chấu nhảy từ vị trí nó đang đứng qua các quân cờ khác (ít nhất là một) đến vị trí còn trống ở đầu bên kia của dãy các quân cờ đó.


· Nhện

Nhện phải di chuyển đúng ba bước mỗi lượt. Nhện phải di chuyển quanh các quân cờ khác và không được đi ngược lại. Mỗi bước đi của nhện phải liên kết với bước đi trước.


·  Kiến

Kiến có thể di chuyển bất cứ nơi nào trên bàn cờ. Nhưng không được di chuyển vào những vị trí đã bị các quân cờ khác bao quanh.


Các quân cờ mới


· Bọ cánh cam

Bọ cánh cam di chuyển ba bước; hai bước trên các quân cờ khác và một bước đi xuống. Bọ cánh cam bắt buộc phải di chuyển hai bước trên các quân cờ khác và di chuyển xuống vào bước cuối cùng. Bọ cánh cam có thể di chuyển vào các khoảng trống bị vây quanh bởi các quân cờ khác.


·  Muỗi

Muỗi được đặt vào như những quân cờ khác. Khi vào trò chơi, muỗi có thể sao chép cách di chuyển của bất kì quân cờ nào ở bên cạnh nó kể cả các quân cờ của đối phương. Sự sao chép này có thể thay đổi liên tục trong suốt trò chơi.Những quy định trong trò chơi

Liên kết

Các quân cờ luôn phải liên kết với nhau. Không  được di chuyển các quân cờ làm mất liên kết giữa chúng với nhau.

Tự do di chuyển

Các quân cờ có thể di chuyển tự do quanh các quân cờ khác. Nếu có một khu vực bị bao quanh bởi năm quân cờ khác thì các quân cờ khác không được di chuyển vào hoặc di chuyển ra khỏi khu vực đó. Các quân cờ có thể di vào khu vực đó: Châu chấu (nhảy vào khu vưc đó), Bọ cánh cam và Bọ hung (có thể đi trên các quân cờ khác và đi xuống, Muỗi có thể sao chép tính năng của một trong ba quân cờ kia.

Nếu người chơi không thể di chuyển hoặc không thể đặt thêm các quân cờ của mình vào, thì người chơi sẽ bỏ lượt của mình. Trò chơi sẽ tiếp tục như vậy, cho đến khi có thể di chuyển hoặc đặt thêm quân cờ của mình vào.

Trò chơi kết thúc

Trò chơi sẽ kết thúc, khi con ong chúa của một trong hai người chơi hoàn toàn bị bao quanh bởi các quân cờ khác (của đối phương và của bản thân mình). Nếu hai người chơi cứ lặp đi lặp lại các di chuyển và được sự đồng ý của hai người chơi thì coi như hoà.

Bạn cảm thấy hứng thú chứ? Hãy ấn vào đây và đặt mua game ngay nào!

Bạn vẫn còn băn khoăn? Còn đợi gì nữa mà không xem ngay Review game tại đây