• Mua hàng: 0949 577 303
  • Luật Board Game
  • 0 sản phẩm
ĐÁNH GIÁ – REVIEW TRÒ CHƠI ARCHDUKE - NHANH TAY, LẸ MẮT, NHỚ LÂU

Tôi đã tình cờ biết đến Archduke cách đây vài tháng trong khi cuộn qua các bài đăng trên r / boardgames. Bài đăng có tiêu đề “Dự án cách ly của tôi: Tôi đã thiết kế một trò chơi bài” và tôi nghĩ mình nên xem qua, vì tôi luôn tò mò muốn xem mọi người nghĩ ra những ý tưởng mới nào trong đại dịch.

Nhà thiết kế giới thiệu nó là "một trò chơi bài nhanh) kết hợp các yếu tố của tốc độ, trí nhớ, may mắn và phá hoại" và điều đó đã thu hút sự chú ý của tôi vì nhóm của tôi là những người hâm mộ cuồng nhiệt của các trò chơi nhanh (chúng tôi YÊU thích Ligretto). Chà, vậy thì chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu thêm về nó, tôi tự nhủ.

Tôi bị thôi miên bởi phong cách nghệ thuật tối giản. Nó gọn gàng, đơn giản nhưng đẹp và bắt mắt. Tôi không thể xác định bất kỳ chủ đề nào, nhưng đó không phải là vấn đề, vì các cơ chế liên quan thực sự không cần một chủ đề nào để hoạt động tốt.

Nhưng Archduke chơi như thế nào?


Ở đầu trò chơi, bạn chia cho mỗi người chơi 4 lá bài. Mỗi người chơi phải đặt bài của họ úp xuống trong một lưới 2 × 2. Điều quan trọng cần lưu ý là những lá bài này sẽ luôn úp xuống và không bao giờ được sắp xếp lại trong suốt trò chơi. Trước khi trò chơi bắt đầu, người chơi có thể xem bất kỳ hai lá bài nào trong số bài của họ. Họ nên nhớ giá trị và vị trí của những lá bài này, vì nó sẽ giúp ích cho họ sau này khi chơi.

Trong lượt của bạn, bạn rút một lá bài từ bộ bài chính hoặc chồng bài loại bỏ và sau đó chơi một lá bài. Bạn có thể chọn chơi cùng một lá bài đã rút hoặc thay thế một trong 4 lá bài của mình bằng lá bài đó và chơi lá bài đã được thay thế. Nếu lá bài được chơi là một lá bài hành động (có hình vẽ phong cảnh), người chơi ngay lập tức thực hiện hành động đó.

Bất kỳ lúc nào trong trò chơi, người chơi có thể khớp lá bài được chơi bằng một lá bài từ ô của họ. Người chơi nên luôn chú ý đến lá bài được chơi, vì đây là cách duy nhất để loại bỏ bài của bạn. Đây là điểm chính của trò chơi, vì mục tiêu của trò chơi là kết thúc với càng ít điểm càng tốt. Ý tưởng là loại bỏ các lá bài đặt trước mặt bạn cho đến khi ai đó tin rằng họ có được bài thấp nhất trên bàn và họ gọi "Archduke". Lúc này, mỗi người chơi tính điểm của mình và người chơi có ít điểm nhất sẽ thắng.

Tôi có thích Archduke không?

Có, tôi thực sự thích nó. Thực sự rất thích. Nó cung cấp nhiều chiến lược hơn những gì bạn mong đợi khi nhìn thoáng qua. Ghi nhớ các lá bài của bạn và loại bỏ chúng (hoặc thay thế chúng bằng những lá bài có giá trị thấp hơn) rõ ràng là điểm chính của trò chơi và bạn nên tập trung vào điều đó hầu hết thời gian. Tuy nhiên, các khả năng đặc biệt do một số lá bài cung cấp làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Biết khi nào và làm thế nào để tận dụng những khả năng này là điều quan trọng nhất để đạt được chiến thắng dễ dàng trong Archduke. Vì bạn không được phép cầm các lá bài trên tay hoặc sắp xếp lại chúng, bạn thực sự có thể theo dõi đối thủ và ghi nhớ những lá bài họ đặt xuống hoặc loại bỏ. Bằng cách này, bạn có thể có được ý tưởng hay về những lá bài họ có thể có. Nếu bạn làm vậy và đổi bài vào đúng thời điểm, bạn có thể có được một lá bài có giá trị thấp hơn và đưa cho họ một lá bài có giá trị cao hơn. Điều này có thể giúp bạn tiến thêm một bước đến chiến thắng.

Liếc nhìn một trong những lá bài của đối thủ cũng là một ý kiến ​​hay trước khi đổi bài. Bằng cách này, bạn thu thập thông tin về đối thủ của mình và tìm ra xem việc đổi bài có đáng giá hay không. Ngoài ra, các lá bài "liếc nhìn" có giá trị 12 điểm, vì vậy sử dụng chúng càng sớm càng tốt là ưu tiên hàng đầu, vì bạn không muốn kết thúc với quá nhiều điểm.

Tốc độ của trò chơi khiến tôi nhớ đến Ligretto rất nhiều, mặc dù cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Thực tế là bạn chỉ có thời gian để khớp một lá bài cho đến khi người chơi tiếp theo chạm vào chồng rút hoặc chồng loại bỏ luôn khiến chúng tôi theo dõi chồng loại bỏ, cố gắng loại bỏ bài của mình.

DỊch Bởi Thế Giới Board game

Nguồn : https://boardgamegeek.com/thread/2647654/archduke-journal-entry-24

 

link mua hàng https://thegioiboardgame.vn/products/archduke-tro-choi-board-game-nhanh-tay-le-mat-nho-lau-va-loan-xa-ngau

link luật https://thegioiboardgame.vn/blogs/luat-boardgame/huong-dan-choi-archduke-game-tri-nho-nhanh-tay-le-mat-sieu-vui-sie


Để lại bình luận