• Mua hàng: 0949 577 303
  • Luật Board Game
  • 0 sản phẩm
Đánh Giá - Review - Scout - Tiến Lên Phiên Bản Board Game

SCOUT: Trò Chơi Bài Đấu Đỉnh Vòng Xoáy

SCOUT được coi là một trò chơi bài leo thang, mục tiêu của mỗi người chơi là "chặn" người chơi trước bằng cách đánh ra một bộ bài mạnh hơn cho đến khi ai đó chiến thắng với một bộ bài không ai có thể vượt qua. Tuy nhiên, trong rạp xiếc này, trò chơi thực sự là giằng co và "chôm" bài khi người chơi sử dụng hành động Scout để lấy bài từ người đang dẫn đầu.

Các lá bài trong SCOUT được chia thành hai nửa theo đường chéo, với mỗi nửa được in một số. Do đó, các lựa chọn của lá bài luôn hiển thị rõ ràng, số ở mặt khác của lá bài cũng được in như một chữ số nhỏ bên dưới. Mỗi lá bài có tên diễn viên xiếc và tiết mục biểu diễn, nhưng chỉ có số mới quan trọng trong trò chơi.

Vào đầu mỗi vòng, người chơi được chia toàn bộ bộ bài. Một điều quan trọng là người chơi không được phép sắp xếp lại các lá bài trong tay theo bất kỳ cách nào, ngoại trừ một quyết định ngay lúc đầu: sau khi xem bài, người chơi có thể lật ngược tất cả các lá bài và sử dụng các số ở mặt khác nếu chúng có lợi thế hơn. Sau khi đã chọn mặt bài, trò chơi bắt đầu.

Người chơi có hai lựa chọn chính trong lượt của mình, cộng thêm một lựa chọn thứ ba kết hợp cả hai. Đầu tiên, họ có thể Show (Trình Diễn). Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là đặt xuống các lá bài theo bộ hoặc dãy sao cho mạnh hơn những gì đã được chơi trước đó. Trong trường hợp họ không thể hoặc không muốn đánh bại người chơi trước, họ có thể Scout (Chôm Bài) bằng cách lấy một trong hai lá bài ở đầu hoặc cuối của chuỗi bài đang dẫn đầu. Lá bài được lấy sau đó có thể được đặt vào tay theo bất kỳ hướng nào, nhưng sau khi đặt thì không thể di chuyển nó nữa. Cuối cùng, mỗi vòng, mỗi người chơi có thể thực hiện Scout & Show, kết hợp cả hai hành động trong một lượt chơi hoành tráng.

Có ba yếu tố để xác định xem một lượt chơi có đánh bại lượt chơi khác hay không. Thứ nhất: Nhiều lá bài luôn mạnh hơn ít lá bài. Thứ hai: Khi số lượng lá bài bằng nhau, các bộ (nhiều lá bài giống nhau) luôn mạnh hơn các dãy (các lá bài theo thứ tự). Thứ ba: Khi số lượng lá bài trong một dãy bằng nhau, lá bài thấp nhất của lượt chơi mới phải cao hơn lá bài thấp nhất của lượt chơi trước. Khi một người chơi đánh bại người chơi trước, họ nhận được các lá bài thua cuộc như tiền thưởng, mỗi lá bài một đô la (theo cách nói).

Khi một lá bài xiếc bị Scout lấy đi, chủ nhân của lá bài đó nhận được một phiếu tiền thưởng, một đô la nữa cho rắc rối của họ, đây là nguồn điểm thứ hai trong mỗi vòng.

Trò chơi tiếp tục theo cách này cho đến khi một người chơi đánh ra hết bài của họ hoặc một lượt chơi trước đó đi hết một vòng quanh bàn mà không có người chơi nào Show ra bộ bài mạnh hơn. Người chơi ra hết bài không mất tiền cho các lá bài còn trong tay, trong khi những người khác mỗi người mất một đô la. Sau đó, tiền kiếm được sẽ được tính toán trước khi bắt đầu vòng tiếp theo. Số vòng trong trò chơi bằng với số người chơi, nhưng như tôi đã nói, số người chơi và do đó số vòng chơi luôn phải là bốn.