• Mua hàng: 0949 577 303
  • Luật Board Game
  • 0 sản phẩm
HƯỚNG DẪN LUẬT BOARD GAME CODA VINCI CODE

Trò chơi gồm 26 quân bài đen và trắng, mỗi màu có số từ 0 - 11, và dấu gạch ngang "-".
Mục tiêu: Mỗi người sẽ có 1 mật mã bí mật, và nếu ai "Crack" được mật mã của những người chơi còn lại và vẫn còn giữ được dãy số của mình thì sẽ là người chiến thắng.

Năm sản xuất : 2002.

Số người chơi: 2 -  4  người.

Khuyến khích : 4 người.

Độ Tuổi : 12 +

Thời gian  : 15 phút..

Thể loại: Giải mã - Trí tuệ.

Hạng mục :  Gia đình

ĐIỂM ĐÁNH GIÁ : 5.1.

I . CHUẨN BỊ

 
1. Trộn đều 24 miếng số úp xuống bàn (Đặt "-" sang một bên.)

2. Mỗi người chơi chọn 4 miếng ngẫu nhiên (3 miếng nếu có 4 người chơi), và xếp bí mật chỉ có mình biết, tạo thành 1 dãy số. Chú ý: Cẩn thận khi rút. Nếu bạn vô tình lật một miếng nào khác khi rút, bạn phải lấy luôn cả miếng đó.

• Đặt các miếng của bạn theo số thứ tự từ nhỏ đến lớn, từ trái sang phải.
Lưu ý: Nếu có 2 quân cùng số, phải đặt màu đen trước màu trắng.

II . CÁCH CHƠI

1. Trong lượt của bạn, rút 1 miếng bất kỳ trong những miếng còn lại trên bàn. Đặt nó sao cho chỉ có mình bạn nhìn thấy. (chưa đặt vào vị trí đúng trong dãy số).

2. Tiếp theo, bạn phải "tấn công" (đoán) một số trong những miếng của đối thủ. Bạn có thể chọn bất kỳ đối thủ mà bạn muốn. Để làm như vậy, chỉ với một miếng cụ thể và nói những gì bạn nghĩ.

Ví dụ : Bạn quyết định đoán các quân bài ở đầu bên tay trái của đối thủ đối diện với bạn. Bạn nghĩ rằng quân bài này có thể là một "1 đen" thì bạn nói "Đây là 1 đen."
• Nếu bạn đoán chính xác, đối thủ phải lật miếng đó ra cho mọi người nhìn thấy.
• Nếu bạn đoán sai, bạn phải lật miếng mà bạn mới vừa rút và chèn nó vào vị trí của nó. Bởi làm như vậy, bạn cung cấp cho mọi người về manh mối các mã số còn lại của nó.

3. Nếu lần đoán đầu tiên của bạn là chính xác, bạn có thể đi tiếp một lần nữa - có nghĩa là, bạn có thể tiếp tục lượt của bạn bằng cách tấn công "bất kỳ" mã số nào của đối thủ khác. Hoặc, bạn có thể quyết định kết thúc lượt của bạn. Nếu bạn kết thúc lượt của bạn, chèn quân bài bạn đã rút ngay từ đầu lượt của bạn vào mã của bạn. Không cho đối thủ nhìn thấy. Để nó đứng.

Cách chiến thắng :


Chơi theo vòng từ phải qua trái. Tiếp tục chơi cho đến khi chỉ có một người còn 1 hay nhiều mã số vẫn đứng vững. Người này sẽ chiến thắng.

Các bạn thử đoán những quân còn lại xem.

Luật nâng cao :

  • Tương tự như luật chơi bình thường với sự bổ sung sau:

Thêm các tấm gạch ngang vào các thiết lập trước khi bắt đầu chơi.

Các miếng "-" có thể được chèn vào bất cứ nơi nào trong mã của một người đóng vai trò “đánh lừa”.
Điều này gây ra 1 thách thức phức tạp hơn cho đối thủ. Khi đoán người chơi phải nói "đây là một dấu gạch ngang trắng," hoặc "đây là một dấu gạch ngang đen."

Sau khi miếng “-” được đưa vào mã của bạn, bạn không thể di chuyển nó lại.

[Thegioiboardgame.vn l Biên Soạn : ThanhHuy La]