• Mua hàng: 0949 577 303
 • Luật Board Game
 • 0 sản phẩm
HƯỚNG DẪN CHƠI NO THANK

 

 1. thành phần
 • 33 quân bài có số từ 3 đến 35
 • 55 chip chơi
 1. Những lá bài và con chip

Mỗi lá bài mà người chơi có trước mặt sẽ tính điểm theo số mà nó hiển thị. Do đó, 7 được tính là 7 điểm, 15 mang lại 15 điểm, 29 được tính là 29 điểm, v.v.

Các dãy số liền nhau chỉ tính điểm theo số thấp nhất của dãy. Ví dụ: nếu một người chơi có 8 và 9 trước mặt anh ta, hai quân bài đó chỉ được tính là 8 điểm. Nếu anh ta có các quân bài có số 17, 18, 19 và 20 trước mặt, anh ta chỉ được 17 điểm.

Ví dụ: Peter có tổng cộng 28 điểm trước mặt: 13 cho lá đơn và 15 cho dãy. Nếu anh ta cũng có thể lấy được số 14, anh ta sẽ có một chuỗi liền mạch từ 13 đến 16, tổng cộng sẽ chỉ được tính là 13 điểm.

Để tránh phải lấy thẻ, người chơi đến lượt phải trả một con chip. Do đó, sẽ thật tốt khi bạn có nhiều chip để có thể từ chối các quân bài mà bạn không muốn. Hơn nữa, vào cuối trò chơi, mỗi con chip bạn có sẽ bị trừ vào tổng số điểm của bạn.

 1. Chuẩn bị

Mỗi người chơi nhận 11 chip. Nếu chỉ có ba hoặc bốn người chơi, sẽ có những con chip còn thừa - những con chip này không cần thiết và bạn có thể đặt chúng trở lại hộp.

Trong trò chơi, tất cả người chơi nên giấu chip của mình trong tay để những người chơi khác không thể nhìn thấy chúng.

Xáo trộn các quân bài, sau đó đếm 24 quân bài úp và đặt chúng vào giữa bàn thành một bộ bài úp. 9 thẻ còn lại không cần thiết cho trò chơi này và được đặt lại vào hộp mà người chơi không được nhìn vào chúng.

 1. Cách chơi

Xác định ngẫu nhiên người chơi bắt đầu. Người chơi đó lật lá bài trên cùng của bộ bài và đặt ngửa nó bên cạnh bộ bài. Sau đó, anh ta phải:

 • hoặc lấy thẻ và đặt ngửa trước mặt mình
 • hoặc từ chối nó và đặt một con chip của mình ta bên cạnh thẻ.

Nếu người chơi từ chối thẻ, lượt chơi sẽ chuyển sang người bên tay trái của anh ta. Người chơi đó cũng phải đưa ra quyết định giống thế: lấy thẻ (và chip), hoặc từ chối và trả một chip của mình. Theo cách này, trò chơi tiếp tục với lượt đi theo chiều kim đồng hồ. Đến lượt, mỗi người chơi quyết định lấy thẻ (và tất cả các chip bên cạnh nó) hay từ chối và thêm một chip của mình vào nhóm.

Cuối cùng, khi một người chơi quyết định lấy quân bài (và tất cả các quân chip bên cạnh), anh ta đặt nó ngửa mặt trước mình và cầm quân bài trên tay. Sau đó, người chơi này lật lá bài tiếp theo của bộ bài. Như trên, sau đó anh ta phải quyết định lấy thẻ hay từ chối và trả một con chip.

Nếu anh ta từ chối, lượt chơi lại chuyển cho người bên trái của anh ta, v.v.

Thông thường, người chơi sẽ từ chối một lá bài đã được lật nhiều lần, do đó số lượng chip nằm bên cạnh lá bài trở nên khá lớn. Điều này hoàn toàn ổn - trên thực tế, đó là một khía cạnh thú vị của trò chơi.

Lưu ý: Để tất cả người chơi dễ dàng xem ai có bao nhiêu điểm, nên đặt các quân bài theo dãy liên tiếp chồng lên nhau, tách biệt với các quân bài đơn lẻ. Tất cả các giá trị thẻ phải được hiển thị rõ ràng mọi lúc trong trò chơi.

Trò chơi tiếp tục theo cách này cho đến khi tất cả các thẻ của bộ bài đã được sử dụng hết. Ngay khi quân bài cuối cùng của bộ bài đã được chấp nhận, trò chơi kết thúc và điểm số cuối cùng được tính.

 1. Kết thúc

Sau khi tất cả 24 quân bài đã tìm được chủ của chúng, mỗi người chơi sẽ tính điểm cuối cùng của mình bằng cách cộng giá trị của các quân bài đơn lẻ của mình, với quân bài thấp nhất của mỗi dãy liên tiếp mà anh ta có trước mặt. Từ tổng số, anh ta trừ đi số chip vẫn còn. Nó thực sự khá đơn giản. Người chơi có điểm cuối cùng thấp nhất - tức là ít điểm nhất - sẽ thắng trò chơi No Thank! Board Game.