• Mua hàng: 0949 577 303
  • Luật Board Game
  • 0 sản phẩm
HƯỚNG DẪN LUẬT BOARD GAME MACHI KORO

Machi Koro là một trò chơi xây dựng thành phố có tiết tấu nhanh. Hai đến bốn người chơi sẽ bắt bắt đầu xây dựng thành phố riêng của mình bằng cách đổ xúc xắc để có thu nhập, mua thêm nhiều tòa nhà, và hy vọng là người đầu tiên dựng nên những cột mốc cho thành phố. Mỗi công trình và cột mốc có khả năng đặc biệt là được kích hoạt khi số trên thẻ bài trùng với số trên xúc xắc, vì thế người chơi sẽ không biết được liệu mình đang giúp chính mình hay đối thủ. Người chơi nào xây dựng được 4 cột mốc trước tiên sẽ là người chiến thắng.


1. Giới Thiệu Thẻ Bài:

Để hiểu về trò chơi, trước hết bạn phải hiểu về những tấm thẻ bài. Có 2 loại thẻ cơ bản trong Machi Koro là : công trình và cột mốc.

a. Công trình:

Những tấm thẻ bài này có 1 con số ( hoặc 1 dãy số) được in ở trên cùng và mang lại thu nhập cho bạn. Loại thẻ bài này có 4 màu khác nhau, mỗi màu sẽ quyết định bạn được hưởng thu nhập bao nhiêu.

- Màu xanh dương ( ngành sản xuất nông nghiệp): loại thẻ bài này sẽ đem về thu nhập cho người sở hữu nó ở bất kỳ lượt chơi nào.


- Màu xanh lá ( cửa hàng, nhà máy và nơi mua bán): thẻ bài này mang lại thu nhập cho người sở hữu chỉ khi đến lượt chơi của người đó.


- Màu đỏ ( nơi ăn uống):  thẻ bài kiếm thu nhập cho người sở hữu từ người đổ xúc xắc. ( hihi, đau lòng nhỉ!)


- Màu tím ( thẻ bài quan trọng): khi đến lượt chơi của người nắm giữ thẻ bài, nó sẽ tạo ra thu nhập cho người sở hữu từ tất cả những người chơi khác ( sẽ đau lắm đấy!!)


b. Những cột mốc

Những tấm thẻ này được úp xuống khi bắt đầu chơi, và khi được mua, chúng sẽ gia tăng lợi ích cho người sở hữu:


- Nhà ga: cho phép người chơi đổ xúc xắc 2 lần thay vì chỉ một.

- Trung tâm thương mại: mang về nhiều xu hơn cho người sở hữu từ nhà hàng và tiệm cà phê.

- Khu vui chơi ngoài trời: nếu người chơi đổ cả 2 viên xúc xắc với số nút giống nhau trên cả 2 viên, thì người chơi sẽ được thêm lượt đi.

- Tháp vô tuyến: cho phép người chơi được đổ xúc xắc thêm 1 lần nữa ở mỗi lượt đi.


2. Vậy bắt đầu chơi như thế nào đây?

Người chơi bắt đầu với:
+ 1 Cánh đồng lúa mì
+ 1 tiệm bánh
+ 4 thẻ có cột mốc được úp xuống.
+ 3 xu làm vốn.

Những tấm thẻ bài công trình còn lại được nhóm với nhau và được đặt sao cho mọi người đều nhìn thấy.

3. Cách chơi:
- Khi đến lượt bạn đổ xúc xắc (1- 2 viên), bạn có thể tạo ra thu nhập cho mình. Số nút trên xí ngầu ( nếu bạn đổ cùng lúc 2 xí ngầu thì sẽ lấy số tổng) liên quan đến con số được in phía trên cùng của thẻ bài công trình, và số tiền kiếm được dựa vào số nút trên con xúc xắc.

- Luật chơi đơn giản đúng không nào! Trước tiên, ngay khi bắt đầu chơi, mỗi người sẽ chỉ có 1 cánh đồng lúa mì và 1 tiệm bánh. Do đó, nếu đổ được 1 nút, tất cả người chơi sẽ kiếm được 1 xu ( thu được từ cánh đồng lúa mì). Nhưng nếu người nào đang nắm giữ thẻ tiệm bánh màu xanh dương và đổ được 2 hay 3 nút, thì chỉ người đó có được 1 xu.

- Khi đến lượt của mình, bạn có thể mua thẻ bài công trình từ nguồn cung sẵn có. Bạn chỉ cần trả theo giá được in ở góc trái bên dưới của tấm thẻ bài và đặt tấm thẻ trước mặt mình. Thành phố của bạn cứ thế mà ngày càng phát triển! điều này sẽ có ý nghĩa với những lần đổ xúc xắc tiếp theo và thậm chí là mang lại cho bạn nhiều tiền hơn.

- Và cứ tiếp tục như vậy, cứ mỗi lượt đổ xúc xắc, tài sản của người chơi sẽ tăng thêm ( hoặc vơi dần đi) cho đến khi có người có đủ tiền để lật 4 thẻ bài cột mốc lên, người đó sẽ đứng dậy và “kiêu hãnh” tuyên bố mình là người chiến thắng.

 

Bạn cảm thấy hứng thú chứ? Hãy ấn vào đây và đặt mua game ngay nào!

Thegioiboardgame.vn | Dịch: Phuc Hau | Nguồn: boardgaming.com ]